อีเวนท์สำคัญที่เกิดขึ้นในการเดิมพัน Esports ปี 2021

การพนัน Esports ในอุตสาหกรรมการพนันนั้นเป็นเรื่องที่ค่อนข้างใหม่ในตลาด อาจมีความคุ้นเคยกับชื่อ Esports ยอดนิยมอย่าง Cloud 9 โดยการทำความเข้าใจเกี่ยวกับการพนัน Esports นั้นเป็นเรื่องง่าย คำว่า “esports” ยังเป็นคำที่ไม่คุ้นเคยกับคนจำนวนมาก แต่คำว่า “วิดีโอเกม” นั้นโด่งดังไปทั่วโลก วิธีคิดง่ายๆ Esports คือเกมแข่งขันกีฬาด้วยการเล่นวิดีโอเกมอย่างมืออาชีพ

มีเงินจำนวนมากที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจ eSports โดยประเทศชั้นนำที่มีฐานแฟนคลับสูงสุดคือจีน สหรัฐอเมริกาและสหราชอาณาจักร ในการแข่งขันในระดับมืออาชีพจำเป็นต้องมีเกมคอนโซลที่มีคุณสมบัติสูงสุด ดังนั้นไม่แปลกใจเลยว่าทำไมอุตสาหกรรมการพนัน eSports จึงไม่เหมาะสำหรับทุกคนเพราะคุณต้องมีความรู้และความเชี่ยวชาญพิเศษในข้อมูลเกมและผู้เล่น

เกมที่ดีที่สุด 5 เกมสำหรับการเดิมพัน Esports ในปี 2021

เกม 5 อันดับแรกสำหรับการเดิมพัน eSports ในปี 2021 มีดังนี้:

 • League of Legends: เกมนี้ได้รับความนิยมสูงสุดในบรรดาเกมอื่น ๆ ในสองทีมจะมีผู้เล่นอย่างละห้าคนแต่ละคนแข่งขันกันเพื่อทำลายฐานของกันและกัน เกมนี้ได้รับการพัฒนาโดยเกม Riot ในปี 2009 ได้รับความนิยมอย่างมาก ดังนั้นหมายความว่าเกมนี้เป็นตัวเลือกการเดิมพัน eSports ที่ดี
 • CS: Go: The Counter-Strike เป็นหนึ่งในเกมที่อาวุโสที่สุดใน 5 เกมนี้ โดยในสนามจะมีผู้เล่นทีมละห้าคนและโหมดของเกมคือเกมยิงมุมมองบุคคลที่หนึ่ง กลุ่มแรกมีภารกิจในการวางระเบิดและอีกกลุ่มมีเป้าหมายที่จะขัดขวางความพยายามของกลุ่มแรก มีการแข่งขันสำหรับ Counter-Strike อยู่ตลอดทุกปี
 • Call of Duty: แฟรนไชส์ที่ใหญ่ที่สุดของเกมยิงมุมมองบุคคลที่หนึ่ง เกมเป็นแบบแผนที่ใหญ่ที่ผู้เล่นออกตัวในแต่ละพื้นที่ พวกเขาจะปล้นอาวุธและเสบียงและต่อสู้กันจนถึงที่สุด ผลของเกมจะตัดสินเมื่อเหลือคนสุดท้าย หลายประเทศเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันอย่างเป็นทางการตลอดทั้งปี
 • Fortnite Battling: เกมดังกล่าวเปิดตัวในปี 2017 โดย Epic Games เกมดำเนินการในรูปแบบแบทเทิลรอยัล นี่คือเกม “คนสุดท้ายที่เหลืออยู่” เมื่อเหลือคนสุดท้ายจะได้รับการประกาศว่าเป็นผู้ชนะ สามารถมีผู้เล่นได้ถึง 100 คนที่เข้าร่วมในการแข่งขันนัดเดียว จะเริ่มต้นภายในไม่กี่วินาทีหลังจากลงจอดซึ่งแตกต่างจากเกมแบทเทิลรอยัลอื่น ๆ
 • DOTA 2: สุดท้าย แต่ไม่ท้ายสุด Defense of the Ancients 2 เป็นเกมประเภททีมยอดนิยม จะมีสองทีมที่มีผู้เล่นห้าคนเข้าปะทะกัน จุดประสงค์เดียวของเกมคือการเข้าถึงและทำลายฐานของฝ่ายตรงข้าม DOTA 2 เป็นเกมการพนัน eSports ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดเป็นอันดับห้าในการเดิมพัน

5 อันดับกิจกรรมสำหรับการเดิมพัน Esports ในปีนี้

 • DOTA 2 – The International: คือทัวร์นาเมนต์ 10 วันโดยมี 18 ทีมที่มีคะแนนสูงสุดเข้าร่วมชิงถ้วยรางวัล เงินรางวัลอยู่ที่ประมาณ 25.5 ล้านเหรียญสหรัฐฯ ดังนั้นผู้เล่นจึงได้รับรางวัลมากมายและในการเดิมพัน eSports เป็นเกมที่แนะนำสำหรับนักเดิมพัน งานนี้จะเกิดขึ้นประมาณเดือนสิงหาคมของทุกปี
 • League of Legends World Championship: เรียกอีกอย่างหนึ่งว่า Worlds ซึ่งมีเงินรางวัลมหาศาลถึง 4 ล้านเหรียญสหรัฐ มียี่สิบสี่ทีมเข้าร่วมการแข่งขันจากทั่วโลก การแข่งขันดำเนินไปประมาณเจ็ดสัปดาห์ การเดิมพัน eSports ในเกมนี้มีโอกาสในการชนะนั้นค่อนข้างสูง
 • League of Legends Mid-Season Invitational: งานนี้มีเงินรางวัลรวม 1.37 ล้านเหรียญสหรัฐ ในช่วงเดือนพฤษภาคมของทุกปี นี่คือทัวร์นาเมนต์การเดิมพัน eSports ที่ยอดเยี่ยมที่ดึงดูดนักเดิมพันจำนวนมากจากทั่วทุกมุมโลก
 • PGL Major Stockholm 2021: มี 24 ทีมที่เข้าร่วมในทัวร์นาเมนต์ในระยะเวลาสองสัปดาห์ครึ่ง เงินรางวัลรวมของงานคือ $ 2 ล้าน นี่เป็นหนึ่งในกิจกรรม LAN ที่อาวุโสที่สุดในประวัติศาสตร์ eSports
 • Overwatch League: การเริ่มต้นงานของลีกนี้คือในปี 2018 เงินรางวัลเริ่มต้นประกอบด้วย 3.5 ล้านเหรียญสหรัฐ มีทีมที่เข้าร่วม 12 ทีมและมีรอบแบ่งสาย 4 สายในการแข่งขัน มีการแข่งขันมากกว่า 250 รายการในทัวร์นาเมนต์ ในการเดิมพัน eSports งานนี้มีโอกาสในการชนะนั้นค่อนข้างสูงในรายการแข่งขันครั้งนี้

ประเภทของการเดิมพัน Esports ที่มีอยู่

มีการเดิมพันรายประเภทมากมายในวงการ eSports ที่มีมานานหลายปี โดยมีประเภทบางส่วนดังนี้:

 • Esports Fantasy
 • การเดิมพันด้วยเงินจริง
 • การเดิมพันทางสังคม
 • การเดิมพันสกินและไอเท็ม
 • การท้าทายการเดิมพัน

ข้อสรุป

คำแนะนำที่ดีที่สุดสำหรับมือใหม่คือการเดิมพันในเกมที่คุณสนใจและมีความรู้อย่างละเอียดเกี่ยวกับเกมและผู้เล่น เลือกและพยายามศึกษากฎของเกมและโปรไฟล์ของทีมก่อนที่จะเดิมพันกับใคร การเดิมพัน Esports นั้นคล้ายคลึงกับการวางแผนกลยุทธ์

มีปัจจัยที่สำคัญอย่างโชคเข้ามาเกี่ยวข้องเหมือนเกมเดิมพันอื่น ๆ วิธีที่ดีที่สุดในการเรียนรู้เกี่ยวกับทีมคือดูการแข่งขันของพวกเขาในงานเกมและศึกษาการเล่นเกมของพวกเขา เพื่อที่คุณจะเลือกวางเดิมพันดีหรือไม่

 

คุณอาจอ่าน: